• Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 16:30
  • 0243 868 8488
  • congress@vnha.org.vn
Hội thảo khoa học

Vai trò của SGLT2i trong kiểm soát đường huyết, và hơn thế nữa!

Thứ Tư ngày 27/03/2024 - 12:00-13:30
Kính gửi Quý Bác sĩ, Dược sĩ,
Hiện tại ước tính đang có khoảng 537 triệu người mắc bệnh đái tháo đường trên toàn thế giới, và con số này được dự đoán sẽ tăng lên thành 783 triệu vào năm 2045. Trong đó, tỉ lệ bệnh nhân đái tháo đường típ 2 chiếm hơn 90%. Béo phì, tăng acid uric máu, rối loạn lipid máu và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là các rối loạn chuyển hóa rất thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường, làm cho việc quản lý bệnh nhân trở nên phức tạp hơn và tăng thêm nguy cơ tim mạch.
Việc lựa chọn các loại thuốc điều trị thích hợp là nền tảng trong chăm sóc toàn diện bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là các loại thuốc mang lại nhiều lợi ích về mặt chuyển hóa bên cạnh hiệu quả kiểm soát đường huyết.
Thuốc ức chế kênh đồng vận chuyển natri – glucose 2 (SGLT2i) là một liệu pháp với nhiều tác động có lợi trong việc kiểm soát đường huyết, huyết áp, giảm cân nặng và cải thiện kết cục tim mạch, thận. Bên cạnh đó, các nghiên cứu gần đây của SGLT2i đã chứng minh đặc tính bảo vệ gan, tác dụng hạ acid uric và điều hòa lipid máu, nhấn mạnh lợi ích của thuốc trong giảm thiểu các tác động bất lợi của tình trạng rối loạn chuyển hóa ở bệnh nhân đái tháo đường.
Chính vì vậy, Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam phối hợp với Hội tim mạch học Việt Nam tổ chức buổi hội thảo đào tạo y khoa liên tục trực tuyến với chủ đề: “Vai trò của SGLT2i trong kiểm soát đường huyết, và hơn thế nữa!” sẽ diễn ra vào trưa thứ Tư ngày 27 tháng 03 năm 2024 vào khung giờ quen thuộc 12:00-13:30 với sự góp mặt của các chuyên gia:
PGS.TS.BS. Hồ Thị Kim Thanh - Giám đốc Trung tâm Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - BV Đại học Y Hà Nội
TS.BS. Lâm Văn Hoàng - Trưởng khoa Nội tiết & Đái tháo đường - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM
BS CKI. Lê Hoàng Bảo - Khoa Nội tiết - BV Đại học Y Dược TP.HCM
Quý vị có thể đăng ký tham dự Chương trình qua đường dẫn:
Cảm ơn sự quan tâm của Quý Bác sĩ, Dược sĩ và hẹn gặp lại tại Chương trình!
Chú ý: Chương trình có cấp CME cho những quý đồng nghiệp tham gia qua Zoom với ≥80% thời lượng và hoàn thành post-test với kết quả ≥80% (đường dẫn truy cập post-test sẽ được gửi đến quý đồng nghiệp đủ thời gian tham gia qua email).