Ngôn ngữ / Language:
Đăng nhập Đăng ký Hội viên
Hoi Tim mach hoc Viet Nam
   
 
 
Dành cho Người bệnh
Giới thiệu Chương trình CAREME: Đánh giá yếu tố nguy cơ Tim mạch - Thận
100 câu hỏi thường gặp về bệnh tim mạch
Nguy cơ bệnh mạch vành 10 năm theo thang điểm Framingham
Các tài liệu hữu ích về bệnh tim mạch
 
Trang chủ / Các tài liệu hữu ích về bệnh tim mạch  Print     Email
Các tài liệu hữu ích về bệnh tim mạch
Đột quỵ - nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa

ĐỘT QUỴ - NGUY HIỂM NHƯNG HOÀN TOÀN CÓ THỂ CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Trung bình cứ 6 người thì một người có nguy cơ đột quỵ. Bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, chủ yếu là người từ 55 tuổi trở lên. Những năm gần đây, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng, trung bình tăng khoảng 2% mỗi năm.

Đột quỵ, cơn đau bất ngờ cùng nỗi đau dai dẳng

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trên thế giới có khoảng 100 triệu người bị đột quỵ mỗi năm, trong số đó có 70% là do nhồi máu não. Mỗi năm trên thế giới cũng có khoảng hơn 6 triệu người chết do đột quỵ. Theo thống kê của Mỹ, 70% số người bị đột quỵ không thể quay lại công việc trước đây. Di chứng sau đột quỵ để lại gánh nặng cho bản thân bệnh nhân và gia đình; xã hội cũng bị ảnh hưởng khi mất đi nguồn nhân lực.

Phát hiện Rung tâm nhĩ giúp phòng tránh đột quỵ

Hai tiếng “đột quỵ” có lẽ đã quen thuộc và trở thành nỗi lo sợ thường trực của nhiều người nhưng có lẽ cộng đồng vẫn còn xa lạ với nguyên nhân số một gây nên đột quỵ: Rung nhĩ.

Rung nhĩ (rung nhĩ) là một dạng rối loạn nhịp tim đặc trưng bởi tình trạng tâm nhĩ co bóp nhanh, không đều (rung), gây ra nhịp tim bất thường (loạn nhịp). Bình thường cơ thể khỏe mạnh, nhịp tim ổn định khoảng 60 – 100 nhịp/ phút. Khi xuất hiện tình trạng rung nhĩ buồng nhĩ đập không đều và hỗn loạn, nhịp tim có thể tăng lên 150 - 200 nhịp/phút.

Rung nhĩ là một trong các rối loạn nhịp tim phổ biến nhất hiện nay. Nếu không điều trị sớm, rung nhĩ có thể gây ra các biến chứng như đột quỵ, suy tim đe dọa tính mạng. Rung nhĩ gây ra 20- 30% ca đột quỵ (tai biến mạch não) và làm giảm chất lượng cuộc sống của 60% người bệnh mỗi năm. Khi trái tim không đập đều như bình thường, máu di chuyển chậm và khiến cho cục máu đông dễ hình thành hơn. Đột quỵ có nguy cơ xảy ra khi một cục máu đông đi qua dòng máu đến não và bị mắc kẹt.

Hiện nay, cứ 4 người thì có 1 người có nguy cơ bị đột quỵ liên quan đến rung nhĩ (AFib). Theo thống kê của Bộ Y Tế, rung nhĩ làm tăng 2 lần nguy cơ tử vong, tăng 2 đến 3 lần nguy cơ nhập viện và tăng 5 lần nguy cơ đột quỵ so với người bình thường. Đặc biệt, Tỉ lệ rung nhĩ còn tiếp tục tăng thêm theo tuổi tác.

Cảnh báo rung tâm nhĩ giúp giảm 68% nguy cơ đột quỵ

Nhiều người mắc bệnh rung nhĩ thường không có triệu chứng, đặc biệt trong trường hợp nhịp tim không quá cao. Tuy vậy chúng ta hoàn toàn có thể tự theo dõi sức khỏe trái tim và nhận cảnh báo về nguy cơ rung nhĩ ngay tại nhà với một chiếc máy đo huyết áp tin cậy

Omron là thương hiệu máy đo huyết áp hàng đầu thế giới và duy nhất được Hội Tim Mạch Học Việt Nam khuyên dùng. Sử dụng Máy Đo Huyết Áp Tự Động HEM-7361T đã được chứng minh lâm sàng là có tác dụng phát hiện sớm tình trạng rung nhĩ (AFib). Kết hợp sử dụng máy và điều trị có thể giảm 68% nguy cơ đột quỵ.

Omron HEM-7361T là dòng máy đo huyết áp điện tử hiện đại có chức năng đo và phát hiện huyết áp và rung nhĩ cùng một lúc. Máy có độ chính xác cao: ± 3 mmHg (huyết áp) và ± 5% (nhịp tim). Chức năng kiểm tra kép cho 2 người dùng và lưu giữ 100 lần kết quả đo của mỗi người, giúp người dùng kiểm tra toàn diện về nguy cơ đột quỵ với một thiết bị trong một lần đo. Người dùng có thể lưu trữ và truyền dữ liệu kết quả điện thoại thông minh một cách thuận tiên, đồng thời theo dõi và kiểm tra tiến trình sức khỏe dưới dạng đồ thị thông qua ứng dụng Omron Connect.

Máy sử dụng công nghệ vòng bít thông minh IntelliWrap 360 độ được tạo khuôn vừa khít quanh bắp tay đảm bảo độ chính xác ở mọi góc độ quanh bắp tay, có thể quấn bằng một tay. Sản phẩm được thiết kế hoàn hảo cho cả những người không có chuyên môn y tế, người cao tuổi để tự mình theo dõi huyết áp tại nhà. Máy tự động đưa ra cảnh báo với nhịp tim bất thường và rung nhĩ, giúp người dùng có thể nhanh chóng tham vấn bác sĩ và lên kế hoạch điều trị sớm, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.

Trong những ngày Việt Nam đang trở thành điểm nóng của dịch bệnh COVID-19, mỗi gia đình nên tự trang bị một chiếc máy đo huyết áp tin cậy để theo dõi tình hình sức khỏe tim mạch tại nhà trong thời điểm giãn cách, khó tiếp cận với các cơ sở y tế. Việc này vừa giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ vừa giúp phòng ngừa các biến chứng nặng gây ra do bệnh nền tim mạch kết hợp cùng virus.

Box thông tin:

Chương trinh khuyến mại TẶNG QUÀ liền tay mừng ngày ĐẠI LỄ từ ngày 20/8 tới ngày 30/9/2021 (hoặc tới khi hết quà tặng)

TẶNG bộ đổi điện Omron trị giá 200K vnd khi mua máy đo huyết áp HEM-7361T 

TẶNG túi y tế Omron khi mua máy đo huyết áp HEM-7156

TẶNG nhiệt kế Omron MC-246 trị giá 115K vnd khi mua máy xông khí dung NE-C28

Để biết thêm thông tin sản phẩm, vui lòng truy cập: https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/product/612-hem-7361t.

Và chương trình khuyến mãi: https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/promotions/detail/35.

Nguồn:

http://tytphuongbennghe.medinet.gov.vn/gioi-thieu/dot-quy-o-nguoi-tre-co-dau-hieu-gia-tang-c6838-39742.aspx

https://dotquy.kcb.vn/hieu-dung-ve-dot-quy/tu-vong-do-dot-quy-o-nguoi-tre-tuoi-ngay-cang-gia-tang.html

https://dotquy.kcb.vn/hieu-dung-ve-dot-quy/loi-song-khoe-manh-day-lui-dot-quy/70-nguy-co-dot-quy-co-the-phong-ngua.html

https://dotquy.kcb.vn/hieu-dung-ve-dot-quy/moi-lien-he-giua-rung-nhi-va-nguy-co-dot-quy.html